Đảm bảo quyền lợi với bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tham gia BHYT

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/08/2017 20:52 GMT+7

VTV.vn - Theo BHXH Việt Nam, trong 3 tháng dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, quỹ bảo hiểm y tế đã chi 82 tỷ đồng cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết có bảo hiểm y tế.

Cho tới nay, cả nước đã ghi nhận 90.000 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó, Hà Nội chiếm tới gần 1/4. Nhiều bệnh viện bị quá tải, riêng trong tháng 7 dịch diễn biến mạnh nhất với số ca là 38.000 ca.

Trong bối cảnh nhiều người bệnh liên tục phải nhập viện và điều trị, quỹ bảo hiểm y tế, riêng trong tháng 7, đã dành ra khoảng gần 37 tỷ đồng, cho người bệnh có bảo hiểm và bị mắc sốt xuất huyết.

Ngày thứ 2 nhập viện, Hà Anh phờ phạc sau những cơn co giật liên tục. Là một trong số ít những ca nặng, chi phí điều trị chắc sẽ tốn kém hơn. Cũng may năm nào, gia đình đều tham gia bảo hiểm y tế cho em.

Thực tế, không phải ai mắc sốt xuất huyết cũng mất nhiều tiền chữa trị. Nhưng một khi phải nhập viện chi phí cũng lên tới hàng triệu. Gia đình chị Hương, cả 3 mẹ con đều mắc sốt xuất huyết. Rút kinh nghiệm từ mẹ, có bảo hiểm mà lại chữa dịch vụ, mất tới 4 triệu đồng khám chữa, chị Hương đã quyết định đưa 2 con khám theo thẻ bảo hiểm.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trong 3 tháng dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, quỹ bảo hiểm y tế đã chi tới 82 tỷ đồng cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết có bảo hiểm. Tính ra trung bình, mỗi bệnh nhân cũng được bảo hiểm chi trả từ 500.000 đồng - 1,2 triệu đồng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước