Dân gói ghém đồ đạc, khẩn trương di dời sau vụ sập nhà trên phố Cửa Bắc

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc (Hà Nội), các hộ dân xung quanh giờ đang phải khẩn trương gói ghém đồ đạc, tạm thời di dời ra khỏi nơi ở, để đảm bảo an toàn.

Vào lúc 3h15 hôm nay (4/8), ngôi nhà 4 tầng tại 43 Cửa Bắc, Hà Nội bất ngờ đổ sập hoàn toàn. Nhiều người dân cho rằng, nguyên nhân gây sập nhà chính là do nhà sát vách đào móng.

Ở sát vách với căn nhà bị sập, chị Cao Thị Thanh Xuân cho biết, khi nhà số 41, Cửa Bắc, bắt đầu tiền hành đào móng, bà con hàng xóm đã lường trước rằng căn nhà số 43 bên cạnh sẽ rất dễ sập và cảnh báo chủ nhà, tuy nhiên người này vẫn tiến hành và khẳng định là không vấn đề gì.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội Nguyễn Hồng Việt lại khẳng định, nhà 41 không đào móng mà chỉ là cải tạo thông thường. Và việc cải tạo đã được cấp phép đầy đủ, an toàn để triển khai.

Tới buổi chiều cùng ngày, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng, điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới căn nhà số 43 Cửa Bắc bị sập, lực lượng chức năng đang tiếp tục di dời các hộ dân xung quanh ngôi nhà bị sập, đồng thời tiến hành việc gia cố để tránh việc các ngôi nhà này tiếp tục bị đổ sập.

Những vụ sập nhà kinh hoàng ở Việt Nam trong 5 năm qua Những vụ sập nhà kinh hoàng ở Việt Nam trong 5 năm qua

VTV.vn - Sập nhà 43 Cửa Bắc (Hà Nội), sập nhà 5 tầng ở TP Cao Bằng... là những vụ sập nhà kinh hoàng tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước