Sập nhà ở Hà Nội: Hai nạn nhân vẫn trong tình trạng khó thở, chưa thể giao tiếp bình thường

Minh Đức-Thứ năm, ngày 04/08/2016 13:12 GMT+7

VTV.vn - Trong vụ sập nhà tại số 43 Cửa Bắc, ngoài hai nạn nhân đã tử vong, có hai trường hợp hiện vẫn đang trong tình trạng khó thở và khó giao tiếp.

Trong vụ sập nhà tại số 43 phố Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội vào rạng sáng ngày hôm nay (4/8), lực lượng cứu hộ cứu nạn đã liên tục thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong căn nhà. Theo thông tin ban đầu, tại thời điểm ngôi nhà bị sập có 11 người đang ngủ. Khi ngôi nhà đổ sập xuống đã có 3 người may mắn thoát ra ngoài trước, 8 người bị mắc kẹt. Đến 11h00, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những nạn nhân cuối cùng là chị Nguyễn Thị Hằng và anh Nguyễn Văn Thành. Hai người đã tử vong. Các nạn nhân còn lại đã được đưa tới bệnh viện Xanh Pôn để điều trị và theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh pôn cho biết đã tiếp nhận 4 bệnh nhân ngay từ sáng sớm: "Sáng nay chúng tôi cấp cứu 4 bệnh nhân đầu tiên vào khoảng 5h00, trong đó 2 bệnh nhân đầu tiên trong tình trạng xây xát nhẹ đã được xuất viện. Hai bệnh nhân còn lại bị xây xát toàn thân nên chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, chụp chiếu, cho thở ôxy và theo dõi thêm".

Tại BV Xanh Pôn, 2 trong số 4 bệnh nhân đầu tiên đã ổn định được xuất viện là Trần Văn Minh (37 tuổi), Lê Hồng Minh (25 tuổi). Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển vào, BV Xanh Pôn điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh.

Hai trường hợp bị thương nhẹ đã được xuất viện, kê đơn điều trị ngoại trú. Hiện tại hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), Nguyễn Vĩnh Dua (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai đang được theo dõi tại viện với nhiều vết thương phần mềm. Bệnh nhân nhận biết được nhưng khó giao tiếp, được theo dõi tại khoa Phẫu thậu thần kinh. Bệnh viện đã tiến hành chiếu chụp, theo dõi chấn thương phần mềm. Bệnh nhân cũng được chỉ định chụp sọ não không phát hiện tổn thương não. Các nạn nhân bị thương nhẹ đã được mời đến cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.


BS. Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh - Pôn đang trực tiếp kiểm tra tình hình sức khoẻ nạn nhân..

BS. Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh - Pôn đang trực tiếp kiểm tra tình hình sức khoẻ nạn nhân..

Nguyên nhân gây sập nhà được xác định là do căn nhà số 41 bên cạnh đào móng nên đã ảnh hưởng đến nhà 43. Ngoài ra, nhà 43 cũng đang trong tình trạng cũ, được xây từ những năm 80 cộng với việc trong thời gian qua mưa nhiều nên đã khiến lớp đất bị mềm lún, dễ gây sụt móng nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước