Đàn voọc xám Đông Dương đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/04/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Ban Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên đang lo ngại đàn voọc xám Đông Dương có nguy cơ tuyệt chủng bởi tình trạng săn bắt của người dân.

7 đàn voọc xám Đông Dương mới được phát hiện đang sinh sống trong Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa) với khoảng 192 - 212 cá thể. Đây cũng là nơi có số lượng vọoc xám Đông Dương lớn nhất ở Việt Nam.

Loài voọc xám Đông Dương hiện trên thế giới chỉ có ở 4 nước: Việt Nam, Lào, Thái Lan và Trung Quốc. Đây là loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng được ghi trong sách đỏ Việt Nam và trên thế giới.

Trước nguy cơ đàn voọc xám Đông Dương bị tuyệt chủng, Khu bảo tồn Xuân Liên đã đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ, trong đó chú trọng đến việc tăng cường tuần tra, kiểm soát tình trạng săn bắt động vật hoang dã; ngăn chặn, nghiêm cấm khai thác trộm gỗ, chăn thả gia súc tự do, xâm nhập trái phép vào khu bảo tồn; thực hiện các biện pháp lâm sinh thúc đẩy tái sinh tự nhiên rừng; đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân vùng đệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước