Đảng bộ Bộ Ngoại giao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 21:05 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/7, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2015-2020.

Dấu ấn trong cả nhiệm kỳ là Đảng bộ đã triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, có hiệu quả hoạt động ngoại giao toàn diện trên cả 4 lĩnh vực then chốt là: Ngoại giao chính trị, Ngoại giao kinh tế, Ngoại giao văn hóa, Tuyên truyền đối ngoại cùng với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân.

Các hoạt động ngoại giao đã góp phần duy trì hòa bình ổn định, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, xử lý tốt những thách thức, nâng cao vị thế và  uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tranh thủ được điều kiện quốc tế và khu vực thuận lợi cho sự nghiệp đổi mới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã làm tốt công tác tham mưu chiến lược, tạo thêm cơ sở để ra các quyết sách đối ngoại, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu trong khuôn khổ hợp tác cụ thể, thực chất, tăng đồng điểm, củng cố cơ sở để giải quyết các tranh chấp, thu hẹp khác biệt.

Đại hội cũng đã nhất trí với các phương hướng, mục tiêu cụ thể và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được nêu trong báo cáo chính trị để nâng cao hiệu quả ngoại giao toàn diện và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước