Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết với Đảng Cộng sản Pháp

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 19:31 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 1/4, tại thủ đô Paris, Pháp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel.

Chúc mừng đồng chí Fabien Roussel vừa được bầu làm Bí thư toàn quốc của Đảng Cộng sản Pháp, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết với Đảng Cộng sản Pháp, đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Đảng Cộng sản Pháp trên chính trường và sự phát triển của Pháp.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá rất cao sự quan tâm của Pháp tới vấn đề an ninh, tự do và an toàn hàng hải và hàng không tại Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng; đề nghị Pháp, Nghị viện Pháp và cá nhân Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp tiếp tục quan tâm, ủng hộ lập trường của Việt Nam trong giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông.

Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng Cộng sản Pháp ngày càng có vị thế cao hơn nữa và giành được nhiều thành công trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu tới đây; đề nghị Đảng Cộng sản Pháp phát huy vai trò tại các địa phương, chính trường, các nghị trường trong nước và châu Âu, diễn đàn quốc tế để ủng hộ phát triển quan hệ Pháp, EU với Việt Nam.

“Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp” “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Farrand.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước