Dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngọc Thành - Lê Tuấn-Thứ hai, ngày 29/06/2015 19:12 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Chiều nay (29/6), đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã về dâng hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Cùng dự lễ dâng hương có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người cộng sản chân chính, giàu tài năng, tâm huyết và trí tuệ, nhà chiến lược đổi mới xuất sắc, một nhân cách lớn tận trung với nước, tận hiếu với dân, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (còn gọi là Mười Cúc), sinh ngày 1/7/1915, trong một gia đình công chức ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Cuộc đời hoạt động cách mạng của ông gắn liền với những chặng đường cam go, gian khổ, hào hùng của Đảng và dân tộc.

Sau Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ 6, trên cương vị Tổng Bí thư của Ðảng, với bản lĩnh chính trị vững vàng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã cùng tập thể Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Ðảng nhạy bén, chủ động, sáng tạo, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua tình thế hiểm nghèo, đưa sự nghiệp đổi mới của đất nước ta vững bước tiến lên.

Đồng chí luôn kiên định quan điểm đổi mới có nguyên tắc, đổi mới nhưng không đổi màu, đổi mới nhưng phải giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo của Ðảng. Trong bối cảnh hiện nay, những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo nêu trên vẫn sống động, còn nguyên giá trị và là bài học quý báu để toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục giữ vững và noi theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước