Đáng lo ngại tình trạng dễ dàng mua bán và sử dụng cần sa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/04/2017 21:35 GMT+7

VTV.vn - Việc mua bán cần sa rất đơn giản. Chỉ cần người giới thiệu là có thể mua được. Đáng lo ngại, nhiều bạn trẻ còn dễ dàng mua cần sa ngay trên mạng.

Cần sa hay còn gọi là gai dầu, tài mà, gai mèo, đại ma, bồ đà, tên khoa học là Cannabis - loại ma túy danh mục số 1, thuộc nhóm những chất ma túy rất độc, thậm chí là tuyệt đối cấm sử dụng trong y tế chứ không chỉ cấm sử dụng thông thường.

Tuy nhiên, hiện nay, không khó để bắt gặp cảnh nhiều bạn trẻ sử dụng cần sa trong các hàng quán hay tại các buổi tiệc tùng.

Còn việc mua bán cần sa cũng đơn giản, chỉ cần người giới thiệu có thể mua được. Quán cà phê, quán điện tử hay các quán nước ven đường, không khó để gặp một nhóm bạn trẻ sử dụng. Đáng lo ngại, nhiều bạn trẻ còn dễ dàng mua cần sa ngay trên mạng.

Các nhóm công khai bán cần sa qua các trang mạng xã hội, rao bán, trao đổi. Một cuộc điện thoại đã có thể mua được cần sa. Chính những người bán cần sa cũng biết về tác hại của loại ma túy này. Theo các bác sỹ, sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người sử dụng sẽ giảm khả năng tập trung, trí nhớ. Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, có thể mắc chứng tâm thần phân liệt nhất là với người trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước