Đánh giá môi trường khu vực dự kiến nhận chìm chất nạo vét

Ngọc Tình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/07/2017 14:15 GMT+7

Các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang lấy mẫu nước, các mẫu trầm tích, khảo sát nền đáy biển, xác định đa dạng sinh học.

VTV.vn - Viện Hải dương học Nha Trang đang đánh giá, khảo sát lại hiện trạng ở khu vực dự kiến nhận chìm 1 triệu m3 chất nạo vét xuống biển Bình Thuận.

Theo đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hải dương học Nha Trang đang đánh giá, khảo sát lại hiện trạng ở khu vực dự kiến nhận chìm 1 triệu m3 chất nạo vét xuống biển Bình Thuận; đánh giá hiện trạng môi trường ở những khu vực có liên quan để xem xét có bị ảnh hưởng từ việc nhận chìm hay không.

Khu vực phao quay màu đỏ có diện tích 30 ha được dự kiến sẽ nhận chìm gần 1 triệu m3 chất nạo vét từ khu nước trước bến và vũng quay tàu của cảng chuyên dùng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang đang lấy mẫu nước, các mẫu trầm tích, khảo sát nền đáy biển, xác định đa dạng sinh học.

Dự kiến sau 2 tuần, Viện Hải dương học Nha Trang sẽ công bố kết quả. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm chứng lại các số liệu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và dự án nhận chìm do chủ đầu tư lập để triển khai các biện pháp tiếp theo. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đang thực hiện nhiệm vụ rà soát lại các giải pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động nhận chìm ở Vĩnh Tân 1.

Được cấp phép không có nghĩa là được nhận chìm ngay Được cấp phép không có nghĩa là được nhận chìm ngay

VTV.vn - Theo đại diện Bộ TN&MT, sau khi cấp phép nhận chìm vật chất, còn phải tiến hành quan trắc môi trường nền, nếu có nguy cơ tác động xấu đến môi trường sẽ phải ngừng lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước