Đánh giá quản lý sử dụng đất tại các công ty nông lâm nghiệp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 22:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Tọa đàm - Ảnh: VGP/Thành Chung

VTV.vn - Sáng 23/8, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của PTT Vương Đình Huệ, Bộ TNMT và các bên liên quan đã tổ chức tọa đàm về quản lý sử dụng đất tại các công ty nông lâm nghiệp.

Theo Bộ Tài nguyên Môi trường, sau khi rà soát, sắp xếp lại 246 công ty nông lâm nghiệp, tổng diện tích bàn giao về cho các địa phương hơn 1 triệu ha. Đại diện các địa phương, các tổng công ty cà phê, lâm nghiệp, tập đoàn cao su và Binh đoàn 15 Bộ Quốc phòng cho biết, hiệu lực, hiệu quả quản lý sử dụng đất vẫn chưa được cải thiện. Hiện Hà Nội, Thanh Hóa, Cà Mau chưa trình được phương án tổng thể, do còn vướng mắc về diện tích đất, tài sản trên đất bàn giao về địa phương. 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu cần rà soát lại đất do các công ty nông lâm trường giữ lại so với nhu cầu thực tế và năng lực quản lý. Các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo các công ty nông, lâm nghiệp cập nhật phương án về quỹ đất giao đồng bào dân tộc thiểu số. Thanh tra, kiểm tra đất đã giao đối với các tổ chức có biểu hiện vi phạm và những đơn vị đã nhận bàn giao nhưng chưa có phương án quản lý, sử dụng hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước