Danh thắng Tràng An - Non nước Ninh Bình qua tem và ảnh

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 15:34 GMT+7

(Ảnh: Minh Đức)

Nằm trong chuỗi hoạt động đón bằng công nhận di sản của UNESCO, bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An” và triển lãm ảnh nghệ thuật “Non nước Ninh Bình” đã thu hút sự quan tâm lớn.

Ngày 23/1, tại khu du lịch sinh thái Tràng An (tỉnh Ninh Bình), Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ phát hành bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới”. Sự kiện diễn ra trong dịp lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.

Bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới” được thiết kế theo lối tả thực, diễn tả các hình ảnh hoạt động, cảnh vật tiêu biểu của quần thể danh thắng Tràng An như: Lễ hội rước nước về đền vua Đinh Tiên Hoàng, cảnh trên sông Ngô Đồng - con đường thủy vào động Tam Cốc - Bích Động, cảnh Hang Tối… Bộ tem đưa đến cho du khách một cái nhìn toàn diện về Ninh Bình trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, làng nghề cho đến các khu danh thắng, địa điểm tham quan du lịch.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động này, triển lãm “Non nước Ninh Bình” cũng được tổ chức, thu hút sự quan tâm của du khách thập phương. Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh nghệ thuật của 17 tác giả là các nhiếp ảnh gia, các nghệ sỹ nhiếp ảnh trên toàn tỉnh.

Bộ tem đặc biệt được phát hành trong dịp đón nhận Bằng công nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên của Unesco đã thu hút được sự quan tâm của du khách.

Bộ tem đặc biệt được phát hành trong dịp đón nhận Bằng công nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên của UNESCO đã thu hút được sự quan tâm của du khách.

Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh Non nước Ninh Bình đã giúp du khách có một cái nhìn tổng thế về danh thắng của nơi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước