Dành ưu tiên cao cho xây dựng, hoàn thiện thể chế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/02/2020 18:53 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 6/2, Tổ công tác của Thủ tướng đã làm việc với 11 Bộ và cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết Luật, pháp lệnh.

Tổ công tác của Thủ tướng cho biết: tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết thi hành luật ngày càng gia tăng. Đến nay, các Bộ và cơ quan Chính phủ còn nợ đọng 24 văn bản hướng dẫn các Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng: việc xây dựng, hoàn thiện thể chế phải là ưu tiên số 1; phải bảo đảm tiến độ, trừ những văn bản có lý do rất chính đáng, những vấn đề nhạy cảm cần xem xét kỹ lưỡng; còn những vấn đề về quy trình, thủ tục thì các Bộ và Văn phòng Chính phủ phải tích cực phối hợp cùng nhau để giải quyết dứt điểm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho rằng: văn bản của Bộ nào thì Bộ trưởng phải trực tiếp chỉ đạo xử lý; sau đó Bộ Tư pháp sớm thẩm định chứ không để chậm trễ kéo dài. Nếu Bộ nào chậm trễ thì Vụ, Cục theo dõi của Văn phòng Chính phủ cũng phải chịu trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước