Đạt chuẩn VietGAP, heo vẫn ăn chất cấm... gấp 5 lần cho phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/04/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, trại heo Vy Hướng Mạnh, Đồng Nai - cơ sở chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGAP, đã bị phát hiện sử dụng chất cấm gấp 5 lần mức cho phép.

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hành, người dân cho rằng, hãy tự bảo vệ mình bằng những thực phẩm đã đạt chuẩn như VietGAP, GlobalGAP. Đây cũng là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát. Ông cho rằng để có rau, thịt an toàn phải đưa nông dân vào hợp tác xã để hướng dẫn họ thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Tuy nhiên, mới đây, trại heo Vy Hướng Mạnh, Đồng Nai - cơ sở chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGAP, đã bị phát hiện sử dụng chất cấm gấp 5 lần mức cho phép. Người thu mua bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng, đồng thời bị buộc tiêu hủy toàn bộ 80 con heo.

Theo thông tin trên tờ Nông thôn ngày nay, doanh nghiệp này có thể sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận VietGAP, đồng thời Chi cục Thú y Đồng Nai và Long An đang tiến hành truy xuất nguồn gốc chất cấm để xem đơn vị nào đã cung cấp chất cấm cho trang trại và tiến hành xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước