Tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi

Anh Thư - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 18:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/4, Hội thảo "Quản lý sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và các vấn đề đặt ra" đã được Cục chăn nuôi phối hợp với Báo Lao động tổ chức.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong gần 4 tháng qua, không phát hiện thêm công ty thức ăn chăn nuôi nào sử dụng chất vàng ô. Đối với chất salbutamol, trong khi các tỉnh phía Bắc chưa phát hiện được trang trại, lò mổ sử dụng, các tỉnh phía Nam vẫn phát hiện 11/276 lô dương tính với chất cấm.

Trong tháng 4, lần đầu tiên cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy lợn có chất cấm của một trang trại tại huyện Chợ gạo, Tiền Giang. Hình thức này sẽ được tiếp tục áp dụng cho các lò mổ.

Vấn đề kiểm soát kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón sẽ tiếp tục được Bộ NN&PTNT triển khai trong quý II/2016. Tình trạng cùng một loại kháng sinh nhưng thú y cho sử dụng, thủy sản lại cấm cũng sẽ được xem xét xử lý.

Song song với ngăn chặn, việc hướng dẫn người dân chăn nuôi không sử dụng chất cấm và đẩy mạnh các chuỗi thực phẩm an toàn được xác nhận của doanh nghiệp sẽ là điều kiện để đẩy lùi chất cấm.

Lần đầu tiên tiêu hủy heo có chất cấm Salbutamol Lần đầu tiên tiêu hủy heo có chất cấm Salbutamol

VTV.vn - Lần đầu tiên, thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành tiêu hủy 10 con heo bị phát hiện chứa chất cấm Salbutamol tại Tiền Giang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước