ĐBQH TP.HCM tiếp xúc cử tri Quận 2

"Đất thu hồi có giá đền bù rẻ mạt, 1m2 chỉ bằng 3 bát phở..."

VTV9-Thứ tư, ngày 09/05/2018 19:21 GMT+7

VTV.vn - “Giá đền bù rẻ mạt, 1m2 bằng 3 bát phở”, “Đất ngoài ranh giới quy hoạch cũng bị thu hồi”... là những bức xúc của người dân khu vực Q.2 tại cuộc tiếp xúc ĐBQH TP. HCM.

Chiều 9/5, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 7 thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. HCM đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri quận 2. Rất nhiều thắc mắc, băn khoăn của cử tri đã được đặt ra cho đoàn ĐBQH TP. HCM trong lần làm việc này. 

Các cử tri đã rất bức xúc vì sau khi giao đất để xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, họ đã không thể mua được nhà để ở. Vì giá đền bù chỉ được tính 18 triệu/1m2, trong khi đất của dự án Sala bán ra là 350 triệu đồng/m2. Đặc biệt có cử tri còn cho biết, đất của họ bị thu hồi để giao cho dự án Thạnh Mỹ Lợi, nhưng giá đền bù rất rẻ mạt, 1m2 chỉ bằng 3 bát phở…

Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết đề cập đến chuyện đền bù ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT). Cử tri Tuyết cho biết đã gọi điện lên Khu đô thị Sala thì được trả lời là Sala bán 350 triệu đồng/m2 nhưng đến nay đã bán hết. Bà Tuyết chia sẻ: "Nhà nước đền cho tôi 18 triệu đồng/m2. Sau khi thu hồi đất bàn giao cho Sala thì họ bán 350 triệu đồng/m2, như vậy thì ép tôi quá. Chính quyền phải xem lại vấn đề này".   

Bên cạnh đó, nhiều người cũng rất bức xúc khi đất của họ không nằm trong ranh giới quy hoạch nhưng vẫn bị thu hồi. Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho hay, gần 10 năm nay, gia đình phải ở khu tạm cư, sống rất khổ cực, không làm ăn buôn bán như trước trong khi trước đây nhà ở đường có 2 mặt tiền, làm ăn buôn bán rất thuận lợi.

Tại hội nghị, nhiều người còn cho biết không chỉ có dự án Thủ Thiêm mà ngay cả dự án 87ha quận 2 cũng có nhiều vấn đề vì theo quyết định 819 của Thủ tướng Chính phủ thu hồi 87ha đất ký vào năm 2001, nhưng trước đó , UBND Thành phố đã ra thông báo giao đất cho 13 dự án thành phần kinh doanh bất động sản. Đặc biệt, quyết định của Thủ tướng Chính phủ ghi là 87ha nhưng Quyết định của UBND TP.HCM lại là 88ha. Tại hội nghị, các cử tri bức xúc yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ những sai phạm của lãnh đạo Thành phố và trả lại quyền lợi cho người dân.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước