Dấu hiệu sai phạm của bà Châu Thị Thu Nga đã rõ

Hoàng Nga (TCKD)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 23:23 GMT+7

Ông Phan Đăng Long trả lời các câu hỏi của phóng viên chiều 13/1. Ảnh: HNM

Đó là ý kiến của ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trong Hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 13/1.

Số phận của người mua nhà tại các dự án bất động sản dở dang sau khi bà Châu Thị Thu Nga bị bắt tạm giam tiếp tục là vấn đề nóng được nhiều phóng viên đặt câu hỏi trong Hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 13/1. Tuy nhiên, TP Hà Nội vẫn chưa đưa ra ý kiến cụ thể về phương án đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.

Ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, tuy chưa thể kết luận bà Châu Thị Thu Nga phạm tội gì, nhưng những dấu hiệu sai phạm đã rõ. Đó là việc dự án chưa được cơ quan chức năng phê duyệt nhưng bà Nga đã thu của những người mua nhà số tiền góp vốn lên đến gần 400 tỷ đồng.

Trả lời về việc "TP Hà Nội có hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà như thế nào?", ông Phan Đăng Long cho biết: "Chúng tôi đang điều tra trách nhiệm của các sở ngành liên quan. Thường trực Thành ủy, Ban cán sự Đảng UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm điểm về trách nhiệm của mình, kể cả đối với lãnh đạo UBND quận Từ Liêm thời kỳ đó. Sở ngành sai đến đâu, kiểm điểm đến đó".

Trước đó, theo kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội, công ty Housing Group thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản một thời gian dài một phần do sự thiếu trách nhiệm từ một số cơ quan chức năng như Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước