Đầu tư cho trẻ em gái là đầu tư cho tương lai

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/07/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Đầu tư cho trẻ em gái cũng giống như trẻ em trai, không chỉ cần thiết cho cuộc sống của các em mà còn là nền tảng quan trọng về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, cộng đồng.

Hôm nay (11/7) là ngày Dân số thế giới. Thông điệp mà Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc muốn gửi tới tất cả các nước thành viên trong Ngày Dân số Thế giới năm 2016 là kêu gọi đầu tư hơn nữa để hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên. Bởi, theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, trẻ em gái vị thành niên hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với trẻ em trai cùng trang lứa, điển hình như: định kiến về giới, nạn tảo hôn, hay mang thai ngoài ý muốn.

Đầu tư cho trẻ em gái cũng giống như trẻ em trai, không chỉ cần thiết cho cuộc sống của các em mà còn là nền tảng quan trọng về sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc của gia đình và cộng đồng cũng như cả quốc gia.

Để hiểu hơn về chủ đề của Ngày Dân số thế giới năm nay cũng như những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ em gái vị thành niên trong thời gian tới đây, trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Dương, Chuyên gia Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước