Ngày dân số Thế giới 11/7: “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”

Thanh Tâm - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/7, TP.HCM đã tổ chức mít tinh kỉ niệm Ngày dân số Thế giới 11/7/2016 với chủ đề “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”.

Đây là thông điệp chính mà Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) muốn gửi tới tất cả các nước thành viên: “Sự thành công của chương trình nghị sự phát triển bền vững phụ thuộc vào việc chúng ta hỗ trợ và đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên hiệu quả đến mức nào”.

Theo báo cáo của Quỹ Dân số LHQ, hàng năm trên thế giới có khoảng 20 triệu em gái từ 15 - 19 tuổi sinh con. Ước tính, có khoảng 3,2 triệu ca nạo phá thai không an toàn ở trẻ em gái vị thành niên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong lớn ở trẻ em gái từ 15 - 19 tuổi.

Vì vậy, chủ đề Ngày dân số thế giới năm 2016 được Quỹ Dân số LHQ lựa chọn là “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên” nhằm kêu gọi sự quan tâm và đầu tư có chiến lược cho trẻ em gái, đồng thời tăng cường các cam kết về việc bảo đảm quyền con người cho trẻ em gái vị thành niên; tạo điều kiện để các em tiếp cận kiến thức về giới và sức khỏe sinh sản; giúp các em được học hành, có việc làm ổn định.

Tại TP.HCM trong những năm qua, nhiều hoạt động dành cho trẻ vị thành niên cũng đã được thực hiện trên 24 quận, huyện như mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, câu lạc bộ tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh…

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước