Đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số để phát triển bền vững

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:24 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi là đầu tư cho phát triển bền vững.

Chiều nay (26/11), phát biểu tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi là đầu tư cho phát triển bền vững.

Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã được Quốc hội biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 8 đang diễn ra. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là quyết định đúng chủ trương, đường lối của Đảng, đúng Hiến pháp, tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ đối với dân tộc thiểu số, nhất là vùng cao, miền núi, biên giới, khu căn cứ cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng hoan nghênh sự quan tâm với trách nhiệm cao của các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương đã phối hợp chặt chẽ để Quốc hội thông qua một Nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là một Nghị quyết mang tính lịch sử và được triển khai nhanh chóng, đề nghị Chính phủ sau kỳ họp, sớm hoàn thiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội qua tiếp xúc cử tri, sẽ tuyên truyền, vận động, giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về dân tộc, công tác dân tộc trong tình hình mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước