Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng cống ngăn mặn ở ĐBSCL

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 15:26 GMT+7

VTV.vn - Nhằm chống xâm nhập mặn ở ĐBSCL, Bộ NN&PTNT đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tiến hành khảo sát thiết kế và xây dựng một số cống ngăn mặn, giúp người dân yên tâm sản xuất.

Nhằm phối hợp giữa các biện pháp công trình và phi công trình trong việc chống hạn, chống xâm nhập mặn ở các tỉnh ĐBSCL, trong năm 2017 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, khẩn trương tiến hành khảo sát thiết kế và xây dựng một số cống ngăn mặn có khẩu độ lớn từ 20 - 30 m ở các tỉnh như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, nhằm khép kín hệ thống cống ngăn mặn ở một số tỉnh, giúp người dân yên tâm sản xuất.

Để đáp ứng việc chế tạo các cửa cống có khẩu độ lớn. Công ty Cổ phần Cơ khí 276 đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua sắm các thiết bị hiện đại như các máy gia công cơ khí, hệ thống hàn cắt hiện đại và có nhiều sáng kiến cải tiến để vận chuyển, lắp đặt các cửa cống siêu trường, siêu trọng, đảm bảo kịp thời tiến độ phục vụ sản xuất.

Cùng với biện pháp công trình, Viện Khoa học Thủy lợi Nam Bộ đã phối hợp với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các biện pháp phi công trình, như: tăng cường công tác dự báo cảnh báo hạn hán xâm nhập mặn, tổ chức các lớp tuyên truyền hướng dẫn người dân các kiến thức chống hạn chống xâm nhập mặn để đảm bảo sản xuất và đời sống nhân dân trong vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước