Hậu Giang: Đồng loạt thi công cống ngăn mặn, người dân gặp khó

Diệp Phong, Nguyễn Thường, Quang Nhật, Trung Hiếu (VTV9)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 18:53 GMT+7

VTV.vn - Thi công đồng loạt 12 cống điều tiết nước ngăn mặn tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) khiến giao thông ách tắc, gây nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm của bà con.

Hiện tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đang vào cao điểm thu hoạch hàng nghìn hecta lúa Hè Thu. Việc địa phương thi công đồng loạt 12 cống điều tiết nước khiến giao thông thủy - con đường huyết mạch vận chuyển phương tiện thu hoạch và lúa hàng hóa - cũng bị ách tắc. Không chỉ lúa, chưa đầy 2 tháng nữa, khoảng 10.000ha mía của người dân sẽ bước vào thu hoạch.

Trong khi đó, theo kế hoạch, tối thiểu cũng vài tháng nữa hệ thống cống thủy lợi mới hoàn thành. Khó khăn có thể tiếp tục lặp lại với hàng nghìn hộ trồng mía nơi đây.

Hiện trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đang thi công 12 cống ngăn mặn, điều tiết lũ. Đây là chủ trương đúng đắn nhằm đảm bảo ổn định nguồn nước sản xuất lúa, mía cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, do trong quá trình triển khai, vấn đề tham vấn ý kiến người dân không được thực hiện đến nơi đến chốn nên từ một chủ trương lớn có lợi cho dân, dự án này đã vô tình gây khó khăn cho bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước