Đầu tư nửa vời, nhiều khu tái định cư ở miền núi bị bỏ hoang

PV-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:49 GMT+7

VTV.vn - Vì sự đầu tư nửa vời, thiếu trách nhiệm, rất nhiều khu tái định cư ở các tỉnh miền núi đang bị người dân quay lưng, hờ hững, gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Khu tái định cư La Nong nằm trong dự án di dân vùng sạt lở nhằm tổ chức tái định cư cho 20 hộ dân, phần lớn là đồng bào Kor ở thôn 1 xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Tuy đã hình thành gần 10 năm nhưng đây vẫn chưa được coi là một khu tái định cư ổn định.

Ông Hồ Văn Hà – một trong số 20 hộ dân ở thôn 1 xã Trà Giang được di dời sang khu tái định cư La Nong cho biết: “Sinh sống ở đây không đảm bảo cho việc học hành của con cái, các cơ sở vật chất khác cũng chưa được đầu tư xây dựng”.

Không điện, không nước sạch, nhưng đó chưa phải là lý do người dân không mặn mà với khu tái định cư La Nong. Được biết, khu tái định cư này nằm ngay dưới vệt sạt lở của núi Hòn Bồ. Nỗi lo của người dân về sự an toàn khi sinh sống tại đây càng lớn dần khi mùa mưa bão đến. Bị người dân quay lưng lại, giờ đây, khu tái định cư La Nong biến thành khu trồng keo.

Khu tái định cư La Nong được xây dựng để người dân sống trong vùng sạt lở núi có điều kiện an tâm sinh sống, thế nhưng, chỉ vì sự đầu tư nửa vời, người dân Trà Giang giờ đây vừa không được an cư, vừa sống trong ám ảnh sạt lở núi mỗi ngày. Sự bất cập trong lãng phí đầu tư đã được chính quyền nơi đây thẳng thắn nhìn nhận.

TT-Huế: Hàng loạt dự án treo gây lãng phí tài nguyên đất TT-Huế: Hàng loạt dự án 'treo' gây lãng phí tài nguyên đất

VTV.vn - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh TT-Huế, có rất nhiều dự án có quy mô lớn, với số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng, đang bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước