Khu tái định cư tiền tỷ chỉ… 1 hộ dân ở

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:57 GMT+7

VTV.vn - Một khu tái định cư dành cho 100 hộ dân được đưa vào sử dụng 10 năm nay, nhưng chỉ có 1 hộ dân vào ở. Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở tỉnh Hậu Giang.

Khu tái định cư Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang do Bộ GTVT đầu tư nhằm bố trí chỗ ở cho khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng từ Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng khu tái định cư này chỉ có 1 hộ dân vào ở. Không chỉ vắng bóng người, mà hiện khu tái định cư này còn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Sở GTVT tỉnh Hậu Giang - một trong những đơn vị đại diện cho Bộ GTVT giám sát dự án nói trên cho rằng, phía nhà đầu tư đã làm đúng quy định, trách nhiệm còn lại thuộc về phía địa phương mà cụ thể là UBND huyện Phụng Hiệp.

Liên quan về vấn đề này, đại diện UBND huyện Phụng Hiệp thừa nhận địa phương chưa làm tốt khâu rà soát, kiến nghị bổ sung để hoàn thiện các hạng mục công trình, cũng như tăng cường việc bố trí cho người dân vào khu tái định cư này.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ kiến nghị Huyện Ủy và cấp trên cố gắng làm sao đầu tư hoàn thiện hạ tầng và bố trí người dân vào sống ở khu tái định cư…”, ông Nguyễn Chí Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp - cho biết.

Gần 4 tỷ đồng là kinh phí đầu tư của khu tái định cư Tân Long. Dự án không chỉ gây lãng phí, mà khu vực này còn vắng bóng người nên còn trở thành điểm đen về tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng tiêm chích ma túy. Điều này cho thấy những bất cập trong công tác quy hoạch, đầu tư và khai thác khu tái định cư tại các địa phương hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước