Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/10/2018 13:32 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Đây là thông điệp của Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 10 được tổ chức sáng nay (11/10) tại Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng sản xuất, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã chuyển mạnh theo hướng chất lượng và giá trị gia tăng, thúc đẩy sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao, phát triển nông nghiệp hữu cơ. Chất lượng của hạt gạo Việt Nam đã đạt đủ các tiêu chí để thâm nhập vào các thị trường tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới.

Cũng theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, dù sản xuất và thương mại gạo sẽ chịu tác động của biến đổi khí hậu, làn sóng đô thị hóa, nhưng với cuộc cách mạng 4.0, hướng sản xuất lúa gạo sẽ vượt ra khỏi quan niệm truyền thống, nâng cao được chất lượng, thích ứng được thách thức mới.

Ngoài ra, cơ chế chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo đã thông thoáng hơn nhiều nhờ việc Chính phủ ban hành Nghị định 107 có hiệu lực từ 1/10 vừa qua. Nghị định có nhiều điểm mới, nhằm giúp nâng cao cơ hội xuất khẩu của doanh nghiệp, góp phần quảng bá, nâng cao thương hiệu gạo Việt ra thế giới.

Đây là lần đầu tiên hội nghị thương mại gạo thế giới uy tín được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của khoảng 400 đại biểu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu gạo.

Hiện hạt gạo Việt Nam đã có mặt tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, xuất khẩu gạo hiện nằm trong top 3 thế giới.

Tháo gỡ rào cản xuất khẩu gạo Tháo gỡ rào cản xuất khẩu gạo

VTV.vn - Nay, với sự ra đời của Nghị định 107, rào cản này đã được dỡ bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước