Đau xót những bà mẹ "tuổi teen"

VTV9-Thứ tư, ngày 09/01/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Vĩnh Long, nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em gái đã diễn ra khiến những nạn nhân còn nhỏ tuổi mang thai.

Theo một thống kê của Công an tỉnh Vĩnh Long, từ đầu năm đến nay, chỉ riêng ở địa phương này đã xảy ra 38 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó có nhiều vụ việc nghiêm trọng. Đa số gia đình nạn nhân trong những trường hợp này đều bàng hoàng, đau xót khi các bé gái tuổi còn rất nhỏ đã phải làm mẹ bất đắc dĩ. Thực trạng này không chỉ gây nỗi đau lâu dài về thể chất và tinh thần của nạn nhân mà còn phản ánh một vấn đề nhức nhối của xã hội.

Tại tỉnh Vĩnh Long, một bé gái đã mang thai gần 9 tháng ở tuổi 15. Em chuẩn bị sinh con trong điều kiện vô cùng khó khăn. Cha của thai nhi phải nhận bản án 42 tháng tù vì tội giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Nhìn ngôi nhà của nạn nhân Thanh Đan và hoàn cảnh của em, nhiều người không khỏi giật mình và đau xót. Lợi dụng lúc mẹ Đan vắng nhà, người chồng hờ của mẹ em là Nguyễn Văn Đông, 41 tuổi, đã nhiều lần dụ dỗ và thực hiện hành vi giao cấu khiến em mang thai.

Phát hiện hơn 700 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong 6 tháng Phát hiện hơn 700 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong 6 tháng

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Tô Lâm, chỉ trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện hơn 700 vụ xâm hại tình dục, chiếm hơn 80% số vụ việc so với cả năm 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước