Dạy bơi cho trẻ em ngay trên dòng kênh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/05/2019 06:34 GMT+7

VTV.vn -Đoàn thanh niên xã Văn Sơn có một cách làm rất sáng tạo đó là tận dụng một con kênh đào để cho các em học sinh tập bơi, tắm mát vào ngày hè và có sự giám sát của người lớn.

Chiều về, trẻ em ở xã Văn Sơn, huyện Đô Lương và các xã phụ cận lại tập trung về con kênh để tắm mát. Đây là kênh dẫn nước thủy lợi, nguồn nước từ sông Lam chảy vào Kênh Đào và được bơm lên kênh.

Trên địa bàn huyện Đô Lương hiện nay chưa có bể bơi, trong khi đó, tuyến kênh lại không sâu và luôn có nước chảy tự nhiên. Vì vậy, đoàn thanh niên xã Văn Sơn đã chọn đây là điểm để tổ chức tập bơi cho các em nhỏ. Từ 5h chiều trở đi, trên tuyến kênh có hàng trăm em đến đây để bơi. Những em mới tập bơi đều được mặc áo phao và có các đoàn viên thanh niên trong xã cùng người lớn trong gia đình đi kèm để bảo vệ và dạy bơi cho các cháu. 

Mùa hè, trẻ em vùng nông thôn có được điểm vui chơi như thế này là rất ít. Nhờ sáng kiến của đoàn thanh niên xã, trẻ nhỏ có điều kiện để tập bơi và tắm mát. Mặc dù chưa đạt được quy chuẩn như một bể bơi thực thụ, song có thể gọi đây là bể bơi tự nhiên khá lý thú ở huyện Đô Lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước