Đẩy lùi “bóng ma” tín dụng đen với gói vay 5.000 tỷ đồng

Tấn Hưng - Phú Cường (VTV9)-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 08:59 GMT+7

VTV.vn - Gói vay tiêu dùng lên đến 5.000 tỷ đồng của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đang triển khai được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen ở các vùng nông thôn.

Từ khi triển khai gói vay 5.000 tỷ đồng, nhân viên Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) bám sát địa bàn hơn để nắm bắt nhu cầu vốn vay của ngân hàng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với địa phương, các tổ chức hội để phổ biến kịp thời, giúp bà con hiểu về chính sách tín dụng của ngân hàng. Hiện nay, tại 10 phòng giao dịch của Agribank tỉnh Đồng Tháp cũng như hầu hết UBND các xã, phường, thị trấn trên trên địa bàn tỉnh đều có thông tin về chương trình tín dụng tiêu dùng với các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình. Theo đó, ngân hàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong việc tiếp cận gói vay 5.000 tỷ đồng này.

Khoản vay tiêu dùng mà Agribank giải ngân cho các khách hàng không vượt quá 30 triệu đồng với mức lãi suất hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết và chính đáng của người dân. Riêng tại tỉnh Đồng Tháp, toàn hệ thống đã triển khai gói vay tương tự nhằm giúp bà con ở khu vực nông thôn hạn chế tiếp cận tín dụng đen.

Theo các chuyên gia kinh tế, về cơ bản, tính khả thi của chương trình này là khá cao bởi ước tính, tín dụng đen hiện cho vay khoảng 2.500 tỷ đồng. Như vậy, gói 5.000 tỷ đồng có thể đủ khả năng phủ lượng cầu lớn của thị trường tín dụng đen. Vấn đề còn lại là công tác tuyên truyền, phối hợp tại các địa phương để người dân hiểu và dễ dàng tiếp cận gói tín dụng hữu ích này.


Tan cửa nát nhà, mất cả mạng người vì tín dụng đen Tan cửa nát nhà, mất cả mạng người vì tín dụng đen

VTV.vn - Cho vay nặng lãi hay tín dụng đen không còn là chuyện lạ. Hoạt động này không chỉ diễn ra rầm rộ ở các đô thị lớn mà đã và đang tràn về các làng quê nghèo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước