Đẩy mạnh dịch vụ công trong việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/04/2020 06:07 GMT+7

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định lập biên bản các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cần tiếp tục đẩy mạnh việc nộp phạt vi phạm giao thông, nộp thuế, lệ phí trước bạ và cấp, đổi, giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan vào sáng 29/4.

Thời gian qua số lượng hồ sơ trực tuyến tăng mạnh nhưng tỷ lệ đối với các dịch vụ trong lĩnh vực giao thông còn thấp. Nguyên nhân chính là do phạm vi thực hiện thí điểm tại 5 địa phương có số lượng xử phạt lớn nhưng chỉ thực hiện đối với quyết định xử phạt từ cấp phòng trở lên.

Để triển khai việc nộp phạt trực tuyến trên toàn quốc trước 30/6 năm nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đề nghị các đơn vị tiếp tục xây dựng, kết nối, và chia sẻ dữ liệu dùng chung theo nguyên tắc người dân chỉ cần kê khai một lần khi làm thủ tục thanh toán.

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo giãn cách xã hội Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo giãn cách xã hội

VTV.vn - Từ đầu tháng 4 đến nay, lượng hồ sơ, thủ tục hành chính nộp trực tuyến cũng như thanh toán trực tuyến trong dịch vụ hành chính công đã tăng mạnh ở tỉnh Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước