Đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - IFC

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 19:37 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Hôm nay (7/11), đồng chí Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp bà Stephanie von Friedeburg, Giám đốc điều hành Tổ chức tài chính quốc tế IFC.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và coi trọng quan hệ hợp tác và đóng góp của IFC trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đã cung cấp nhiều hỗ trợ cho khu vực tư nhân dưới nhiều hình thức khác nhau, thông qua các dự án đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế,... cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn về tiếp cận tài chính, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Bà Stephanie von Friedeburg khẳng định, IFC sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên cũng như phát triển các sản phẩm tài chính cho khu vực kinh tế tư nhân và cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho khu vực công nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Cùng ngày, tiếp ông In-chang Song, Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và ủng hộ Chiến lược phát triển ADB 2030, trong đó ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ các thành viên giải quyết các vấn đề như nghèo đói, phát triển không đồng đều, bình đẳng giới, chống biến đổi khí hậu, đổi mới công nghệ, phát triển khu vực kinh tế tư nhân và cho rằng những lĩnh vực này cơ bản phù hợp với những định hướng ưu tiên phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước