Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 21:51 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp 100 người hiến máu tình nguyện. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào tình nguyện được tổ chức tốt và hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế người hiến máu, chiều nay (8/6), phát biểu tại cuộc gặp mặt 100 điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào tình nguyện được tổ chức tốt và hiệu quả nhất hiện nay, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Qua phong trào trong 10 năm qua, toàn quốc tiếp nhận được gần 10 triệu đơn vị máu, lượng máu được tiếp nhận hàng năm đã góp phần cứu chữa cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu.

Biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các điển hình, trong đó có những cá nhân hiến máu đến hơn 60 lần, có gia đình tham gia hiến máu cả 100 lần, Phó Thủ tướng cho rằng, đây là những hành động cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cần được nhân rộng và phát huy hơn nữa trong xã hội hiện nay. Phó Thủ tướng cũng mong muốn, các điển hình tiên tiến hôm nay tiếp tục trở thành những hạt nhân tiêu biểu không chỉ riêng trong phong trào hiến máu tình nguyện mà còn nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước