Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo vệ môi trường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 12:52 GMT+7

VTV.vn - Việc vận hành những thiết bị hiện đại trong vệ sinh môi trường sẽ đem lại những thay đổi lớn về bảo vệ môi trường.

Trong hai ngày (22-23/11) tại Hà Nội, Tập đoàn Thiết bị vệ sinh môi trường Hako của Đức phối hợp với UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc tế về ứng dụng công nghệ trong xử lý môi trường. Tham gia Hội thảo có đại diện 14 quốc gia đến từ khu vực châu Á và Trung Đông.

Tại hội thảo, các chuyên gia về công nghệ vệ sinh môi trường quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những công nghệ hiện đại trên thế giới trong việc xử lý rác thải với hiệu quả cao, giảm thiểu việc gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, giới thiệu phần mềm giám sát, quản lý hiệu quả hoạt động đối với các thiết bị hiện đại tham gia vào quá trình xử lý, dọn dẹp môi trường.

Trong 2 năm qua, Hà Nội được đánh giá là điển hình trong việc xây dựng một thành phố xanh, sạch. Với khoảng 7.000 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày, việc Hà Nội lựa chọn và đưa vào vận hành những thiết bị hiện đại này trong dự án đổi mới vệ sinh môi trường của thành phố đã bước đầu đem lại những thay đổi lớn về bảo vệ môi trường.

Hà Nội tiết kiệm hàng chục tỷ đồng nhờ sử dụng xe quét đường Hà Nội tiết kiệm hàng chục tỷ đồng nhờ sử dụng xe quét đường

VTV.vn - Hà Nội không phải mất tới 70 tỷ đồng chi cho việc tưới nước, rửa đường nhờ sử dụng một loại máy quét đường nhập khẩu từ Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước