Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ nơi làm việc

Diệu Thư (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/9, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện Nghị định số 60 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng, hiện nay, nhiều người lao động vẫn không biết được lương của mình như thế nào phù hợp với lao động, hay thời gian lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động… Chính vì vậy, đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như tăng cường sự quan tâm của cấp ủy, của công đoàn là rất quan trọng. Đây không chỉ là chỗ dựa cho người lao động mà phải tạo cơ chế cho người lao động tham gia đối thoại.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng cho rằng, những khó khăn và kinh nghiệm của các tỉnh thành thực hiện Nghị quyết 60 của Chính phủ trong 3 năm về Quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian qua sẽ được các cấp, các ngành tiếp thu, kiến nghị lên Quốc hội để hoàn thiện Bộ Luật Lao động trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước