Đẩy mạnh xúc tiến du lịch quốc gia

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/08/2017 19:53 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia cho rằng, nên tập trung xúc tiến có trọng tâm để thu hút nhiều khách du lịch có chi tiêu cao.

Từ đầu năm đến nay đã có hơn 7,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ du lịch cũng tăng hơn 26%. Có thể thấy đây là những kết quả khả quan. Tuy nhiên, để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế ít nhất 30% so với năm 2016 mà Chính phủ đã giao, ngành du lịch còn rất nhiều việc phải làm, nhất là cải thiện để đạt hiệu quả trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Đây là nội dung chính được thảo luận tại Hội nghị Xúc tiến Du lịch năm 2017 do Tổng cục Du lịch tổ chức sáng 3/8 tại Hà Nội.

Năm 2016, Việt Nam đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, cao gần gấp đôi so với Phillippines nhưng ở tiêu chí đóng góp trực tiếp về GDP của du lịch, Việt Nam chỉ xếp thứ 6 trong khối ASEAN, trong khi Phillippines đứng thứ 2.

Đưa ra ví dụ trên, các chuyên gia cho rằng, chúng ta nên tập trung xúc tiến có trọng tâm để thu hút nhiều khách du lịch có chi tiêu cao. Để giải bài toán hiệu quả xúc tiến, có nhiều đề xuất đã được đưa ra như: Chính phủ sớm giải ngân quỹ 200 tỷ đồng cho các hoạt động xúc tiến 2017, mở rộng hơn chính sách miễn thị thực cho một số quốc gia có lượng khách lớn.

Một tin vui được công bố tại Hội nghị, đó là Hội đông tư vấn du lịch đã thành lập một câu lạc bộ gồm nhiều doanh nghiệp lớn về du lịch với mục đích hỗ trợ cho ngành du lịch trong khâu Marketing. Câu lạc bộ này cam kết từ nay đến năm 2020 sẽ đóng góp khoảng 70 tỷ đồng cho các hoạt động quảng bá, xúc tiến, nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam

Đây là một chương trình tiếp thị chung giữa nhà nước và doanh nghiệp hướng tới các thị trường quốc tế trọng điểm, đến nay đã thu hút được 20 tỷ đồng. Đẩy mạnh hợp tác công tư được đánh giá một mô hình mới, góp phần huy động nguồn lực của xã hội vào các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước