Đẩy nhanh thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/03/2017 21:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến đề nghị cần đẩy nhanh việc thực hiện lộ trình thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Sáng 1/3, tại phiên giải trình về việc triển khai thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức, nhiều đại biểu khẳng định đây là chủ trương đúng đắn mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Nhiều ý kiến đề nghị cần đẩy nhanh việc thực hiện lộ trình này càng sớm càng tốt.

Khẳng định việc thực hiện lộ trình thông tuyến giúp người dân thuận tiện hơn trong việc lựa chọn, tiếp cận các dịch vụ chất lượng cao hơn  trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tuy nhiên các ý kiến cũng cho rằng không tránh khỏi một số bất cập.

Dù tình trạng lạm dụng này chỉ là số ít và không làm ảnh hưởng nhiều đến bội chi quỹ bảo hiểm y tế nhưng các đại biểu cho rằng để tránh tiêu cực, cần triển khai ngay việc kêt nối dữ liệu giữa y tế và bảo hiểm trong việc giám định hồ sơ bảo hiểm.

Lộ trình thông tuyến sẽ kéo dài trong 5 năm tới song Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu y tế và bảo hiểm cần đẩy nhanh càng sớm càng tốt cho người dân. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng cần ban hành ngay gói khám chữa bệnh cơ bản để mỗi người dân đều được khám bệnh định kỳ, đảm bảo công bằng và tiết kiệm trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước