Đẩy nhanh tiến độ các dự án BOT QL1, QL14

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 14:17 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng nay bộ GTVT cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tổ chức kiểm điểm tiến độ các dự án BOT trên QL1, QL14 theo hình thức BOT do ngân hàng này tài trợ vốn.

Cho đến thời điểm này, tại 2 tuyến quốc lộ 1 và 14 đang triển khai 23 dự án được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư hơn 57.000 tỷ. Trong đó, ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam đã cam kết cho vay tài trợ 11 dự án với giá trị trên 17 tỷ đồng

Liên quan đến công tác giải ngân, nhiều ý kiến cho rằng, hiện còn khó khăn như việc tính vốn chủ sở hữu để cho các chủ đầu tư cho vay, tình hình giải ngân cho các nhà thầu phụ ở nhiều gói thầu còn chậm. Đại diện ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam cho biết, để giải quyết những khó khăn trong công tác giải ngân, ngân hàng cho phép giải ngân song song (vừa hoàn thiện các văn bản vừa giải ngân); đưa khối lượng và vật tư để giải ngân, ưu tiên cho các nhà thầu phụ mở tài khoản ở ngân hàng để chuyển thẳng nguồn vốn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ tránh ảnh hưởng do mùa mưa. Cho đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, tuy nhiên nhiều gói vẫn phải kiên quyết bảo vệ thi công. Đối với những gói thầu năng lực thi công kém phải điều chuyển và loại bỏ ngay. Bộ trưởng cũng đề nghị, những tuyến đường mới sẽ phải áp dụng các trạm thu phí không dừng.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước