ĐBQH đánh giá cao kết luận về sai phạm của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Quỳnh Trang, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 20:53 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu Quốc hội đánh giá cao kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xung quanh các vi phạm, khuyết điểm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Ngay trong chiều 24/10, khi các cơ quan thông tấn, báo chí công bố những kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xung quanh các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, nhiều cán bộ đảng viên và các đại biểu Quốc hội đánh giá cao kết luận này của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cho rằng đã thể hiện quyết tâm của Đảng trong đấu tranh chống tiêu cực.

Một trong những vi phạm, khuyết điểm đầu tiên được nêu lên của cá nhân nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đó là: Thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai Vũ Quang Hải giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp do chính Bộ Công Thương quản lý.

Ông Nguyễn Thái Học - đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên - cho biết: "Tính khách quan, công bằng ở đây được thể hiện ở chỗ, đối với cán bộ cấp cao của Đảng, dù giữ cương vị, chức vụ thế nào, nhưng có vi phạm khuyết điểm thì cũng bị xem xét xử lý. Như vậy, ở đây không có chuyện bao che hay không có vùng cấm trong xử lý, kỷ luật của Đảng".

Còn ông Bùi Việt Phương - đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình - thì cho hay: "Vụ việc ở Bộ Công Thương nay đã được kiểm tra làm rõ, tôi thấy cần xử lý nghiêm túc".

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VTV.vn - Trong kỳ họp thứ VII, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông cáo báo chí về một số kết luận trong kỳ họp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước