ĐBQH đề nghị tiếp tục tổ chức HĐND ở các cấp chính quyền

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 15:00 GMT+7

Sáng 24/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Mặc dù tán thành với sự cần thiết ban hành luật, song các đại biểu đề nghị dự thảo luật cần bám sát quy định của Hiến pháp, nhằm nâng cao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả của chính quyền địa phương.

Phản ánh nguyện vọng của cử tri từ quá trình đi tiếp xúc với cử tri ở một số vùng miền, một số đại biểu cho biết, tâm tư nguyện vọng chung của nhân dân đều muốn có một chính quyền địa phương vững mạnh thực sự của dân, do dân và vì dân. Theo đó, một số đại biểu đề nghị vẫn tổ chức Hội đồng Nhân dân ở tất cả các cấp chính quyền như hiện nay.

Trong phiên thảo luận sáng nay, cũng có một số đại biểu đề nghị chỉ tổ chức Hội đồng nhân dân ở 2 cấp chính quyền địa phương đó là cấp tỉnh và tương đương; cấp cơ sở ở quận, huyện, chỉ tổ chức các cơ quan chuyên môn, hành chính Nhà nước. Một số đại biểu khác đề nghị quy định chính quyền ở đô thị xây dựng theo 2 cấp là cấp tỉnh thành và cấp cơ sở; chính quyền nông thôn là 3 cấp chính quyền như hiện nay, sau một thời gian thực hiện có thể xem xét lại sửa đổi luật theo hướng quy định chỉ có 2 cấp chính quyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước