ĐBQH tán thành quy định Cảnh sát biển là lực lượng vũ trang nhân dân

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/11/2018 20:28 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên thảo luận chiều nay (5/11), đa số đại biểu đồng tình với quy định "Cảnh sát biển là lực lượng vũ trang nhân dân".

Chiều nay, thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam, đa số đại biểu đồng tình với quy định "Cảnh sát biển là lực lượng vũ trang nhân dân", vì đây là lực lượng chủ yếu thực thi pháp luật trên biển.

Quy định này cũng là sự kế thừa pháp lệnh lực lượng cảnh sát biển, thực hiện hơn 20 năm qua không vướng mắc, được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Một số đại biểu lưu ý, quy định dừng tàu thuyền để kiểm tra cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, đảm bảo quyền con người, do đó, căn cứ buộc dừng tàu thuyền phải chắc chắn tàu thuyền đó vi phạm pháp luật. Một số đại biểu cũng đề nghị rà soát kỹ các qui định này để tránh trùng lặp về nhiệm vụ giữa lực lượng cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư.

Về đào tạo lực lượng cảnh sát biển, có đại biểu đề xuất chưa nên mở cơ sở đào tạo mới cho lực lượng này trong bối cảnh chúng ta đang thực hiện tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế theo nghị quyết của Đảng.

Đại hội thi đua quyết thắng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 Đại hội thi đua quyết thắng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

VTV.vn - Sáng nay (25/10) tại Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã diễn ra Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước