ĐBQH tán thành sự cần thiết ban hành Luật Lực lượng dự bị động viên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/06/2019 12:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/6), Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận về dự thảo luật Lực lượng dự bị động viên.

Đại biểu Quốc hội tán thành với sự cần thiết ban hành Luật này, góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, có số lượng, chất lượng phù hợp với yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng thời khắc phục những vướng mắc, bất cập và hạn chế sau hơn 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viên. 

Tuy nhiên, một số đại biểu cũng băn khoăn về quy định, quân nhân dự bị làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, nhất là doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân khi huy động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp này, thậm chí có khả năng làm mất cơ hội việc làm của người được huy động.

Một số ý kiến khác cũng đề nghị Ban Soạn thảo tiếp tục nghiên cứu làm rõ hơn một số nội dung liên quan đến quyền công dân, quyền về tài sản, bảo đảm công bằng trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của công dân.

Ngày 11/6, Quốc hội biểu quyết thông qua hai Nghị quyết Ngày 11/6, Quốc hội biểu quyết thông qua hai Nghị quyết

VTV.vn - Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước