ĐBSCL: Bệnh viện quá tải do nắng nóng

Mỹ Duyên - Quốc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng gay gắt những ngày gần đây ở các tỉnh Nam Bộ đã khiến các bệnh viện quá tải do bệnh nhân nhập viện gia tăng.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa nhi duy nhất của khu vực ĐBSCL, vì vậy trước tình hình số trẻ mắc bệnh do nắng nóng tăng cao, không riêng ở Cần Thơ, phụ huynh các tỉnh trong khu vực như Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng… cũng đều phải đưa con đến đây, khiến bệnh viện những ngày này luôn trong tình trạng quá tải.

Không chỉ quá tải ở các khoa điều trị mà tại các khoa khám bệnh của bệnh viện, tình trạng chen lấn đã xảy ra từ nhiều ngày nay. Theo thống kê, mỗi ngày, bệnh viện có trên dưới 2.000 lượt bệnh nhi đến khám và điều trị, chủ yếu các bệnh về đường tiêu hóa và viêm đường hô hấp. Trong số đó, gần 60% bệnh nhân của bệnh viện đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng…

Để giải quyết tình trạng quá tải, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ phải tăng cường lọc bệnh ngay từ đầu; đồng thời tăng cường cho xuất viện ngay cả trong ngày nghỉ thứ 7, Chủ nhật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước