ĐBSCL cần phát huy lợi thế để phát triển du lịch

Diệp Phong, Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Với những lợi thế sẵn có, các địa phương vùng ĐBSCL cần có những biện pháp hiệu quả hơn nữa để biến ngành công nghiệp không khói thành kinh tế mũi nhọn.

ĐBSCL là khu vực có nhiều loại hình du lịch như sinh thái, kiến trúc, tâm linh, biển đảo. Mỗi năm khu vực này thu hút khoảng 18 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 1,2 triệu khách quốc tế. Tuy nhiên, thời gian qua, các địa phương trong vùng chưa phát huy tối đa lợi thế đó để biến ngành công nghiệp không khói thành kinh tế mũi nhọn. Đây là nhận định của hầu hết các đại biểu tham gia Hội thảo "Phát triển du lịch ĐBSCL" diễn ra tại tỉnh Hậu Giang.

Hơn 30 tham luận tại hội thảo tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng, thu hút khách tham quan cho du lịch ĐBSCL. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, các địa phương cần liên kết chặt chẽ hơn để thống nhất xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho vùng; đồng thời mỗi tỉnh, thành cần có sản phẩm riêng mang nét văn hóa đặc thù của địa phương mình.

Ngoài ra, các địa phương cần xây dựng website du lịch bằng nhiều thứ tiếng nhằm quảng bá, cung cấp thông tin du lịch online, hỗ trợ dịch vụ, cung cấp các sự kiện văn hóa nổi bật trong khu vực để du khách có nhiều kênh thông tin tham khảo. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nâng cao chất lượng, hướng đến sự phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, nhất là đối với khách quốc tế.

ĐBSCL: Du lịch sinh thái chưa khai thác đúng tiềm năng ĐBSCL: Du lịch sinh thái chưa khai thác đúng tiềm năng

VTV.vn - Mặc dù đã có những hiệu quả ban đầu song mô hình phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái ở ĐBSCL vẫn chưa được khai thác đúng tiềm năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước