Đề án Nha Trang không có người xin ăn liệu có triệt để?

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV Cần thơ)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 18:35 GMT+7

Mỗi năm, có đến 200 người lang thang xin ăn được tập trung về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

VTV.vn - Đó là mục tiêu tỉnh Khánh Hòa đưa ra đối với thành phố du lịch Nha Trang , nơi từ lâu hiện tượng người lang thang, xin ăn đã là thực tế khá nhức nhối.

Đến nay, chùa Long Sơn - điểm dừng chân của nhiều du khách mỗi khi đến với Nha Trang, không còn những hình ảnh gây nhiều cảm xúc trái ngược vốn kéo dài trong nhiều năm. Khi ấy, ở những vị trí này, không ít du khách vừa thương cảm nhưng cũng lắm bức xúc khi bị người ăn xin đeo bám. Không còn người ăn xin ở nơi vốn được xem là một trong những biểu tượng văn hóa của xứ trầm hương, hình ảnh trong trẻo ở điểm du lịch tâm linh đã quay trở lại.

Một con số vừa được các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đưa ra khiến nhiều người băn khoăn, đó là mỗi năm có đến 200 người lang thang xin ăn được tập trung về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Đây là lý do mà cuối năm ngoái, tỉnh Khánh Hòa triển khai đề án thực hiện mục tiêu không có người lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015-2020.

“Đội Chuyên trách tập trung người lang thang xin ăn thành phố Nha Trang (Đội 524) được lập ra trong năm nay. Đội 524 sẽ tiếp nhận thông tin về những người ăn xin để liền ngay đó, đưa những người ăn xin về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa có phương án xử lý. Chỉ trong thời gian ngắn triển khai đề án, nhiều điểm nóng về tình trạng người ăn xin đã giảm đáng kể. Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Nhưng điều mà nhiều người quan tâm là liệu có giải quyết triệt để tình trạng người lang thang xin ăn, bởi có đến một nửa đối tượng là người ngoại tỉnh. Không ai dám chắc, khi đã đưa về địa phương, những người này sẽ không quay trở lại Nha Trang và tiếp tục xin ăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước