Đề nghị các địa phương hủy biên lai thu phí đường bộ với mô tô

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/06/2016 07:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố báo cáo, hủy bỏ văn bản quy định thu phí sử dụng đường bộ với mô tô và quyết toán phí nếu có.

Theo văn bản của ngành tài chính, Bộ Tài chính đã có thông tư hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, trong đó có quy định mức thu tối đa với xe mô tô và mức cụ thể do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Nêu lại nghị định 28/2016/NĐ-CP, lãnh đạo ngành tài chính cho hay, kể từ ngày 5/6, phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô sẽ được bãi bỏ. Bởi vậy, lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố bãi bỏ văn bản quy định thu khoản phí trên.

Nguyên nhân bãi bỏ là do việc triển khai thu phí đối với xe máy trên thực tế đã gặp nhiều khó khăn và bất cập dẫn đến việc thu phí hạn chế. Bộ Tài chính đề nghị các địa phương chỉ đạo đơn vị liên quan quyết toán tiền phí sử dụng đường bộ đã thu được (nếu có). Ngoài ra, các địa phương cũng được yêu cầu thanh hủy biên lai thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy theo đúng quy định hiện hành.

Từ 5/6, bỏ thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy Từ 5/6, bỏ thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy

VTV.vn - Quy định thu phí sử dụng đường bộ đối với xe gắn máy, xe mô tô 3 bánh sẽ chính thức được loại bỏ trên cả nước từ ngày 5/6 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước