Đề nghị khởi tố vụ phòng giáo dục ém tiền chế độ của giáo viên

Thu Hà (VTV8)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Sau khi thanh tra việc phòng Giáo dục đào tạo huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai ém tiền chế độ của giáo viên, huyện Ia Grai đã đề nghị khởi tố những cá nhân liên quan.

Theo kết luận thanh tra, phòng Giáo dục huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã cố ý không chi trả số tiền trợ cấp lần đầu, trợ cấp chuyển vùng cho giáo viên theo Nghị định 116 của Chính phủ; không chi trả chế độ dạy thêm giờ, công tác phí và trợ cấp thâm niên nghề đối với nhà giáo. Việc này dẫn tới số tiền sai phạm, mất khả năng thanh toán hơn 5,7 tỷ đồng. Ngoài ra, phòng Giáo dục huyện Ia Grai đã không thực hiện việc miễn giảm chi phí học tập cho học sinh nghèo theo Nghị định 49 của Chính phủ với số tiền gần 3,8 tỉ đồng.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã quyết định chuyển hồ sơ và kiến nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Quang Thuấn - Trưởng phòng Giáo dục huyện Ia Grai và kế toán của đơn vị vì đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi của giáo viên và học sinh.

Gia Lai: Phát hiện thêm nhiều sai phạm vụ ém tiền của giáo viên Gia Lai: Phát hiện thêm nhiều sai phạm vụ "ém" tiền của giáo viên

VTV.vn - Liên quan đến việc phòng GD-ĐT huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cố tình "ém" tiền chế độ của giáo viên, Đoàn Thanh tra huyện Ia Grai đã có kết luận ban đầu về vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước