Gia Lai: Vụ "ém" tiền chế độ của giáo viên có nhiều tình tiết phức tạp

Thu Hà (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Ia Grai đã thành lập đoàn thanh tra vào cuộc để làm rõ vụ "ém" tiền chế độ của giáo viên. Quá trình thanh tra cho thấy vụ việc này có nhiều tình tiết phức tạp.

Những ngày qua, đoàn thanh tra của huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã tổ chức kiểm tra tại 21 đơn vị trường học trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động thu, chi của phòng giáo dục huyện có nhiều vấn đề phức tạp nằm ngoài dự kiến ban đầu của đoàn thanh tra bởi phạm vi "ém" tiền chế độ của giáo viên không chỉ ở xã vùng sâu, vùng xa mà còn liên quan đến nhiều giáo viên trong toàn huyện.

Không chỉ riêng chế độ trợ cấp một lần, tiền tăng giờ, tiền thâm niên nghề của giáo viên bị "ém" mà ngay cả tiền chế độ chính sách cho học sinh nghèo cũng chưa được chi trả. Bên cạnh đó, có nhiều khoản, Phòng giáo dục huyện Ia Grai đề nghị các nhà trường lập danh sách và ký nhận gần 1 năm nay nhưng cũng chỉ là trên giấy tờ, còn giáo viên không nhận được tiền mặt.

Theo báo cáo của phòng tài chính huyện Ia Grai, hàng năm, huyện đều chi đầy đủ kinh phí từ nguồn ngân sách cho phòng giáo dục nhưng không hiểu vì lý do gì mà các chế độ, chính sách của giáo viên và học sinh vùng sâu bị giữ lại.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, chỉ riêng số tiền tăng giờ của giáo viên mà phòng giáo dục huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai chưa thanh toán đã lên đến hàng tỷ đồng. Những diễn biến phức tạp của vụ việc này sẽ khiến thời gian thanh tra kéo dài. Vì thế, chưa biết đến bao giờ những giáo viên, học sinh ở vùng biên giới Ia Grai mới được nhận đầy đủ tiền chế độ.

Hà Nội: Xác minh vụ mập mờ tiền hỗ trợ đối tượng chính sách Hà Nội: Xác minh vụ "mập mờ" tiền hỗ trợ đối tượng chính sách

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chỉ đạo huyện Đông Anh cùng các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc về tiền hỗ trợ sửa nhà tình nghĩa ở xã Đại Mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước