Đề nghị mức án 14 - 15 năm tù cho nguyên Tổng Giám đốc Navibank Lê Quang Trí

VTV9-Thứ tư, ngày 14/03/2018 08:46 GMT+7

Nguyên Tổng Giám đốc Navibank Lê Quang Trí. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức án đối với 10 bị cáo nguyên là cán bộ Navibank, trong đó, bị cáo Lê Quang Trí bị đề nghị mức án 14 - 15 năm tù.

Liên quan đến vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM đã cho biết quan điểm luận tội của vụ án này.

Theo đó, từ tháng 11/2010, Huỳnh Thị Huyền Như biết Navibank có chủ trương gửi tiền nhàn rỗi huy động được gửi các tổ chức tín dụng để lấy lãi suất cao. Như đã thông qua nhiều cán bộ ngân hàng Vietinbank và Navibank thỏa thuận gửi qua lại để lấy lãi suất cao. Từ đó, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM đã đề nghị mức án từ 8 - 15 năm tù cho các bị cáo.

Đồng thời, Navibank phải nộp lại hơn 24 tỷ đồng là tiền lãi ngoài được hưởng từ các hợp đồng tiền gửi tại Vietinbank để sung công quỹ Nhà nước.

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng Navibank Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng Navibank

VTV.vn - Liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố đối với Lê Quang Trí, nguyên TGĐ ngân hàng Navibank và 10 bị can.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước