Đề nghị sửa Luật Đất đai, minh bạch các dự án giao đất

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/05/2019 16:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Đoàn giám sát của Quốc hội kiến nghị việc sửa đổi Luật Đất đai 2013 và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, minh bạch các dự án giao đất phục vụ kinh tế xã hội thông qua đấu giá.

Hôm nay (27/5), Quốc hội dành trọn ngày làm việc để thảo luận kết quả giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018 bởi thực tế, Luật Đất đai 2013 đã góp phần quan trọng trong quản lý đất đai đô thị. Tuy nhiên,vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế.

Kiến nghị sau giám sát, chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, đoàn kiến nghị Quốc hội sớm ban hành nghị quyết về hoàn thiện chính sách pháp luật đất đai, quy hoạch sử dụng đất tại đô thị. Xem xét sửa đổi Luật Đất đai 2013 và các luật liên quan đến công tác quy hoạch.

Cần xử lý dứt điểm dự án treo tại đô thị và việc tính khung giá đất bồi thường tại các dự án như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho người dân bị thu hồi đất là 2 trong nhiều vấn đề nóng được các đại biểu đề cập đến trong phiên họp sáng nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước