Đề xuất chưa xử phạt tài xế taxi chạy xe liên tục quá 4 giờ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/10/2016 15:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị tạm thời chưa xử phạt và xem xét lại cách tính thời gian lái xe liên tục đối với tài xế taxi.

Đề xuất được đưa ra khi trong 2 tháng qua, hơn 500 tài xế taxi ở Hà Nội đã bị Sở Giao thông Vận tải thành phố thu phù hiệu xe do chạy xe liên tục trên 4 giờ.

Đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội cho biết, toàn thành phố mới chỉ có khoảng 40 điểm đỗ xe taxi trong thời gian 3 phút trong khi lượng xe là trên 2 vạn chiếc. Do vậy, nhiều lái xe không có khách phải chạy lòng vòng vì không tìm được điểm đỗ. Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội kiến nghị cho phép lái xe taxi nghỉ nhiều lần, mỗi lần từ 3 - 5 phút thay vì 15 phút như hiện nay.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang xem xét kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội. Tuy nhiên, khi chưa có quyết định mới thì vẫn áp dụng chế tài xử phạt.


TP.HCM: Xử phạt các hãng taxi “chây ì” không giảm cước TP.HCM: Xử phạt các hãng taxi “chây ì” không giảm cước TP.HCM xử phạt 7 doanh nghiệp taxi không giảm giá cước TP.HCM xử phạt 7 doanh nghiệp taxi không giảm giá cước Chế tài xử phạt taxi “dù” không đủ sức răn đe Chế tài xử phạt taxi “dù” không đủ sức răn đe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước