Chế tài xử phạt taxi “dù” không đủ sức răn đe

Khánh Huyền - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 10:28 GMT+7

VTV.vn - Mức phạt 300.000 đồng, có khi chỉ bằng giá trung bình của một chuyến chở khách của taxi dù nên không đủ sức răn đe.

Câu chuyện taxi dù qua mặt lực lượng an ninh và các thiết bị giám sát hiện đại để vào bắt khách tại Sân bay Nội Bài đã được VTV phản ánh. Một số đối tượng đã bị cơ quan chức năng xử lý, thậm chí là xử lý nhiều lần, nhưng họ vẫn tiếp tục tái phạm.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết: Từ đầu năm đến nay, hơn 400 lượt taxi dù và hơn 100 lượt đối tượng cò mồi đã bị xử lý. Thậm chí, hàng chục trường hợp bị xử lý tới 3 lần nhưng vẫn tái phạm.

Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết: “Lực lượng an ninh cảng không có quyền giam giữ, xử lý, chính vì vậy khi chúng tôi phát hiện chỉ lập hồ sơ và bàn giao cho lực lượng công an”.

Theo lực lượng có quyền hạn xử lý là Công an huyện Sóc Sơn, nhiều trường hợp mức xử phạt thấp, trong khi thủ tục lại rất phức tạp. “Có những hồ sơ chỉ phạt 300.000 đồng mà phải đi xác minh tận Hải Phòng, Đà Nẵng” - Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội nói.

Taxi “dù” vẫn ngang nhiên hoạt động tại sân bay Taxi “dù” vẫn ngang nhiên hoạt động tại sân bay

VTV.vn - Mặc dù đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng trong thời gian gần đây, tình trạng taxi “dù” ở Sân bay Nội Bài vẫn tái diễn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước