Đề xuất lắp camera phạt nguội lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/03/2018 09:01 GMT+7

Xe máy lấn chiếm vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường. (Ảnh: Báo Người đưa tin)

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội vừa có đề xuất lắp hơn 400 camera giám sát, kỳ vọng xử phạt nguội, xóa được vi phạm về trật tự đô thị.

Đề xuất này được đưa ra nhằm tránh tình trạng khi lực lượng chức năng ra quân, lòng đường, hè phố nề nếp, sạch sẽ, khi lực lượng đi khỏi vi phạm lấn chiếm vỉa hè lại tiếp diễn.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội, với hệ thống camera, việc giám sát thực hiện trật tự đường, hè phố sẽ trở nên hiệu quả hơn bởi không phải lúc nào lực lượng chức năng cũng có mặt trực tiếp để xử lý các vi phạm. Việc xử lý vi phạm như vậy sẽ có sức răn đe hơn, cũng như chấn chỉnh được tình trạng lợi dụng vỉa hè làm của riêng như hiện nay.

Được biết, đã có một số đơn vị đề xuất triển khai thí điểm. Tuy nhiên, việc này thuộc đầu tư công nên cần phải xem xét theo quy trình.  

Hà Nội đề xuất dùng camera 'phạt nguội' vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Hà Nội đề xuất dùng camera "phạt nguội" vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

VTV.vn - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đề xuất sử dụng camera để xử phạt nguội những vi phạm lòng đường, vỉa hè, giúp khắc phục những bất cập trong xử lý vi phạm như hiện nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước